Menu

Jarðarberjaskyrkaka með ljúfum súkkulaðibotni

Innihald

12 skammtar

Botn innihald

súkkulaðikex
hafrakex
smjör
súkkulaði

Fylling innihald

rjómi frá Gott í matinn
flórsykur
KEA skyr jarðarber
hrein jógúrt frá Gott í matinn
vanilludropar
blöð matarlím
rjómi frá Gott í matinn

Skref1

  • Byrjið á botninum.
  • Bræðið saman smjör og súkkulaði.
  • Myljið niður kexið og blandið saman við súkkulaðiblönduna.
  • Þrýstið í botn á springformi.

Skref2

  • Leggið matarlím í bleyti.
  • Þeytið saman rjóma og flórsykur.
  • Hrærið rjómanum saman við vanilluskyr, hreina jógúrt og vanilludropa.
  • Takið matarlímið úr vatninu og hitið með 1 dl af rjómanum.
  • Blandið varlega saman við blönduna og setjið yfir kexbotninn.
  • Kælið í minnst 3 tíma áður en er borið fram.
  • Berið fram með ferskum jarðarberjum eða jarðarberjasultu.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson