Menu

Ítalskar kjötbollur með penne pasta

Ítalskar kjötbollur eiga svo sannarlega vel við á köldum vetrardögum hvort sem það rignir eða snjóar, en auðvitað má gæða sér á þessum dásamlega rétti allan ársins hring svo það sé alveg á hreinu.

Innihald

4 skammtar
nautahakk
grísahakk
laukur
hvítlaukur
rifinn mozzarella frá Gott í matinn
egg
brauðrasp
sjávarsalt
pipar
parmesan ostur
penne pasta
tómat pastasósa
ferskur mozzarella
steinselja

Skref1

  • Hitið ofninn í 200 gráður.
  • Setjið pastað í pott og eldið eftir leiðbeiningum á umbúðunum.

Skref2

  • Setjið hakk, lauk, hvítlauk, 100 g rifinn mozzarella, 2 egg, brauðrasp, sjávarsalt, pipar og 50 g rifinn parmesan saman í matvinnsluvél og hakkið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.

Skref3

  • Myndið kjötbollur svipaðar að stærð og setjið í eldfast mót með smá ólífu olíu í botninn.
  • Eldið í rúmar 20 mínútur eða þar til bollurnar eru fulleldaðar.

Skref4

  • Setjið pastasósu yfir bollurnar ásamt 100 g af rifnum mozzarella og dreifið ferskum mozzarella yfir jafnt og þétt.
  • Setjið bollurnar aftur inn í ofn og eldið í 15 mínútur eða þar til osturinn er alveg bráðnaður.

Skref5

  • Saxið steinselju smátt niður og dreifið yfir bollurnar.
  • Berið fram með pasta eða því sem hugurinn girnist og baquett brauði.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir