Menu
Indversk kjúklingasúpa

Indversk kjúklingasúpa

Virkilega bragðgóð súpa sem passar vel með ofnbökuðu naanbrauði með Dala Salatosti og rifnum pizzaosti frá Gott í matinn. Eins og með margar aðrar súpur er þessi súpa alveg jafn góð, ef ekki betri næsta dag.

Innihald

4 skammtar

Indversk kjúklingasúpa:

kjúklingalundir (eða um 4 kjúklingabringur)
sætar kartöflur (2-3 stk, fer eftir stærð)
rauðar paprikur (skornar í ræmur)
púrrulaukur (saxaður)
hvítlauksgeirar (saxaðir)
karrí (2-3 msk.)
olía (3-4 msk.)
flöskur venjuleg Heinz chilisósa
Rjómaostur frá Gott í matinn
Matreiðslurjómi frá Gott í matinn
vatn (eða jafnvel meira)
rósmarín
kalkúnakrydd (t.d. frá Pottagöldrum)
teningar kjúklingakraftur

Naan brauð

Tilbúið naan brauð
Dala Salatostur (áður Fetaostur)
Pizzaostur frá Gott í matinn

Skref1

  • Setjið vatn, chilisósurnar, rjómaost, rjóma, kjúklingakraft, rósmarín og kalkúnakrydd í pott og látið malla.
  • Best er að rjómaosturinn bráðni alveg og svo má þynna súpuna með vatni ef hún þykir of þykk (smekksatriði).

Skref2

  • Skerið sætu kartöflurnar í hæfilega stóra teninga og setjið út í súpuna og leyfið að malla áfram.

Skref3

  • Því næst eru paprika, púrrulaukur og hvítlaukur steikt uppúr karrí og olíu og bætt í pottinn.

Skref4

  • Að lokum er kjúklingurinn skorinn í bita og steiktur á pönnu, kryddaður með salti og pipar og bætt út í pottinn.

Naan brauð

  • Stráið Dala Salatosti yfir tilbúið Naan brauð ásamt smá olíu og pizzaosti frá Gott í matinn.
  • Hitið síðan í nokkrar mínútur við 200°C.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir