Menu

Hvít súkkulaðikaka með bláberjum og límónu

Að nota sítrusávexti í matargerð og bakstur gerir kraftaverk fyrir bragðið og það sama á við um þessar köku. Það þarf ekki nema rétt að rífa örlítið af berki og setja í deigið og þú ert komin með köku sem segir „oh lala“!

Innihald

12 skammtar
hvítt súkkulaði (150-200 g)
smjör
egg
sykur
hveiti
frosin bláber, meira eða minna (bara eftir smekk)
límóna (lime), börkurinn rifinn

Meðlæti:

þeyttur rjómi frá Gott í matinn, má sleppa

Skref1

  • Byrjaðu á að finna til form og stilla ofninn á 175°C.
  • Smyrðu það og notaðu annað hvort hveiti eða kókosmjöl til að dreifa í forminu, en kókosinn gefur mjög gott bragð.

Skref2

  • Bræddu smjörið og taktu það af hitanum.
  • Brjóttu súkkulaðiplöturnar og settu þær í smjörið þar sem þær fá að bráðna rólega.
  • Hrærðu þeim saman við smjörið.

Skref3

  • Þeyttu egg og sykur þar til ljóst og létt.
  • Hrærðu hveitinu saman við ásamt límónuberkinum og síðast hellir þú smjör- og súkkulaðiblöndunni út í deigið og blandar því vel.

Skref4

  • Helltu deiginu í formið og raðaðu bláberjunum yfir.

Skref5

  • Bakaðu kökuna neðarlega í ofninum í 25-30 mínútur.
  • Láttu hana standa aðeins áður en þú berð hana fram.
  • Hún er líka ljómandi góð daginn eftir og þá er hún líka búin að taka sig vel.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal