Menu

Humarsúpa

Bragðgóð humarsúpa með slettu af rjóma. 

Innihald

4 skammtar
humar
Íslenskt smjör
laukar
Hvítlaukur
Blaðlaukur
Gulrætur
búnt stenselja
búnt kóríander
Tómatpúrra
hvítvín (1-2 dl)
Rjómi frá Gott í matinn
Fiskikraftur
Salt og cayenne pipar
Karrí

Skref1

  • Skolið humarinn vel, takið hann úr skelinni og setjið til hliðar.
  • Steikið skeljarnar upp úr íslensku smjöri og hvítlauk í u.þ.b. 10 mínútur.

Skref2

  • Bætið lauk, blaðlauk og gulrótum út í pottinn.
  • Næst er karrí, steinselja og kóríander sett saman við ásamt salti og cayenne pipar.
  • Steikið áfram í 10 mínútur.

Skref3

  • Hrærið tómatpúrrunni saman við.
  • Hellið hvítvíninu út í pottinn.
  • Leysið 2 teninga af fiskikrafti upp í litlum potti með 1 lítra af vatni og hellið út í stærri pottinn.
  • Látið sjóða í 5 mínútur og hellið þá 1 lítra af rjóma út í súpuna.
  • Látið súpuna malla á vægum hita í 1 klst.

Skref4

  • Sigtið skeljarnar og grænmetið frá í lokin og setjið humarinn út í súpuna í stutta stund.
  • Setjið 1 msk. af þeyttum rjóma ofan á miðja súpuna áður en hún er borin fram.
  • Saltið til eftir smekk.

Höfundur: Tinna Alavis