Menu

Hrekkjavökukaka - súkkulaðikaka með smjörkremi og Oreo

Fullkomin kaka fyrir halloween gleðina. 

Fyrir þessa köku dugar akkúrat að gera einfalda uppskrift af kremi. Fyrir þá sem viljið aðeins meira krem á kökuna er mælt með að gera eina og hálfa uppskrift.

Innihald

12 skammtar

Kaka:

egg
sykur
hveiti
dökkt kakó
lyftiduft
súrmjólk
brætt smjör

Smjörkrem:

smjör við stofuhita
flórsykur
vanilludropar
mjólk eða rjómi (1-2 msk)

Skraut:

Oreo kexkökur, hakkaðar
Kóngulær

Súkkulaðikaka

  • Hitið ofninn í 180 gráðu hita og setjið smjörpappír í tvö hringlaga bökunarform.
  • Þeytið egg og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
  • Blandið hveiti, kakói og lyftidufti saman í skál og hrærið. Bætið því saman við blönduna ásamt súrmjólkinni og brædda smjörinu og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Skiptið deginu jafnt í formin og dreifið úr deiginu með sleif.
  • Bakið í rúmar 20 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju könunnar. Passið ykkur að baka kökuna ekki of mikið svo hún verði ekki þurr.
  • Kælið kökuna alveg áður en þið setjið smjörkremið á.

Smjörkrem

  • Hrærið smjörið þar til það er orðið ljóst og létt.
  • Bætið flórsykri saman við smátt og smátt í einu og hrærið vel á milli.
  • Setjið vanilludropa saman við og hrærið.
  • Ef ykkur finnst kremið vera of þykkt er got að setja 1-2 msk. af mjólk eða rjóma saman við.
  • Litið kremið af vild. Mikilvægt er að nota gelmatarlyti í kremið.
  • Setjið krem á milli botnanna og yfir alla kökuna.

Skraut

  • Setjið Oreo kexið í matvinnsluvél og hakkið þar til það er orðið fínmalað.
  • Dreifið Oreo kexinu yfir kökuna og búið til t.d. hóla og festið á hliðar kökunnar.
  • Skreytið með köngulóm eða því sem ykkur dettur í hug. Fyrir ykkur sem viljið skrifa á kökuna er notaður sykurmassi og stafirnir skornir út eftir mótum og settir á kökuna.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir