Menu

Hin fullkomna bröns samloka Croque Madame

Innihald

2 skammtar

Samlokur, innihald:

þykkar sneiðar súrdeigsbrauð
Brauðostur, skorinn í sneiðar
silkiskorin skinka
dijon sinnep
sultaður rauðlaukur (keyptur tilbúinn eða heimagerður, sjá uppskrift hér að neðan)
mjúkt smjör
egg
salt og pipar

Sultaður rauðlaukur, innihald:

stórir rauðlaukar
þurrkað timjan
smjör
púðursykur
balsamikedik
salt og pipar

Skref1

  • Skerið laukinn í þunnar sneiðar og saxið timían.
  • Hitið pönnu eða lítinn pott yfir meðalhita og bræðið smjörið.
  • Bætið lauknum á pönnuna ásamt timían, saltið og piprið og steikið þar til laukurinn er orðinn vel mjúkur og hefur minnkað um u.þ.b. helming. Getur tekið um 20 mínútur.
  • Bætið þá balsamikediki og púðursykri á pönnuna og blandið vel saman við laukinn.
  • Leyfið edikinu að sjóða niður í 5 mínútur, gæti þurft að hækka aðeins hitann.
  • Smakkið til með salti, pipar og ediki.

Skref2

  • Byrjið á að hita pönnu og steikið eggið upp úr dálitlu smjöri við frekar vægan hita, setjið til hliðar.
  • Smyrjið tvær sneiðar af súrdeigsbrauði með þunnu lagi af Dijon sinnepi.
  • Setjið vænt lag af ostsneiðum á aðra brauðsneiðina og vænt lag af skinku þar ofan á ásamt sultuðum rauðlauk og lokið samlokunni.
  • Smyrjið samlokuna alla að utan með smjöri.
  • Steikið samlokuna á báðum hliðum þar til gullinbrún, toppið samlokuna með osti, stingið pönnunni undir grill í ofni og bakið þar til osturinn er gullinbrúnn.
  • Toppið með spældu eggi.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir