Blómkálsréttur
- Setjið lauk, hvítlauk, engifer og tómata í blandara eða notið töfrasprota og maukið.
- Steikið blómkálsknúpana upp úr olíunni við meðalhita í 10 mínútur. Takið upp úr pönnunni.
- Setjið maukið á pönnuna ásamt túrmeriki og cayennepipar. Steikið í 3 mínútur. Bætið síðan hinum kryddunum saman við.
- Látið blómkálið á pönnuna ásamt rúsínum og hnetum. Hrærið varlega þar til heitt í gegn. Berið fram með grófu naanbrauði og banana-raitu.
Banana raita
- Setjið sinnepsfræin á pönnu og ristið þar til þau fara að poppa.
- Hrærið jógúrti og vatni saman. Blandið síðan hinum hráefnum saman við.
Gróft naanbrauð
- Leysið gerið upp í vatninu. Hrærið og bætið jógúrti saman við ásamt hunangi og salti. Hrærið.
- Setjið heilhveiti saman við smátt og smátt, hrærið á milli. Gerið þetta þar til deigið er meðfærilegt og hætt að loða við hendur.
- Hnoðið og myndið kúlu. Látið hefast á hlýjum stað í 10-15 mínútur.
- Hnoðið aftur og skiptið deiginu í 4 bita. Bætið heilhveiti saman við ef þurfa þykir. Fletjið deigið úr með lófunum og mótið frjálslegan þríhyrning.
- Þurrsteikið á heitri pönnu, báðum megin.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir