- +

Salat með fetaosti, steiktum perum og valhnetum

Salat
2 msk pálmasykur, hrásykur eða púðursykur
1 msk vatn
¼ tsk svartur pipar
2 stk perur, hver skorin langsum í 8 lengjur
4 msk valhnetur eða pekanhnetur, saxaðar
200 g ferskt salat, t.d. blanda af spínati og klettasalati
70 g Dala fetaostur, mulinn

Salatsósa
2 msk sítrónusafi
1 msk hrísgrjónaedik
1 tsk Dijonsinnep
1 msk skallotulaukur, fínsaxaður
1 msk ólífuolía

Aðferð:

1. Setjið sykur, vatn og pipar á pönnu og látið sjóða þar til sykurinn er uppleystur. Steikið þá perusneiðarnar í stutta stund. Takið af pönnunni og látið hneturnar út á og veltið þeim upp úr sykurbráðinni. Setjið síðan á bökunarpappír.

2. Hrærið fyrstu fjórum hráefnunum saman sem eiga að fara í salatsósuna. Hellið síðan olíunni saman við smátt og smátt. Geymið.

3. Hellið salatsósunni yfir salatið. Leggið salatið á fat, raðið perum og hnetum ofan á og sáldrið síðan fetaostinum yfir.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir