- +

Sætkartöflubollur með sýrðri mangósósu, fersku salati og eplaskífum

Bollur
2 stk meðalstórar sætar kartöflur
1½ tsk kummin
2 stk lítil hvítlauksrif, fínsöxuð
1½ tsk kóríander
2 lúkur af fersku kóriander, saxað
safi úr ½ sítrónu
2 dl heilhveiti
sjávarsalt og svartur pipar
ólífuolía
sesamfræ

Salat
100 g klettasalat
1 stk grænt epli, skorið í þunnar sneiðar
örlítil ólífuolía
örlítill sítrónusafi

Sýrð mangósósa
1 stk vel þroskað mangó, skorið í bita
2 msk jalapeno í krukku
1 stk skallottulaukur, saxaður
1⅓ dl sýrður rjómi 10% (1 1/3 dl)
sjávarsalt á hnífsoddi
safi úr ½ límónu

Aðferð:

Bollur:

1. Stillið ofninn á 220°C. Bakið kartöflurnar í 45 mínútur eða lengur.

2. Látið kartöflurnar kólna og takið síðan hýðið af þeim.

3. Setjið kartöflumaukið í skál ásamt kummin, hvítlauk, kóríander, sítrónu og heilhveiti.

4. Maukið vel og smakkið til með salti og pipar. Geymið í frysti í 20-30 mínútur.

5. Hitið ofninn í 200°C. Mótið litlar bollur með matskeiðum og setjið á bökunarplötu klædda bökunarpappír með smá ólífuolíu á. Ef deigið er of blautt má bæta aðeins meira heilhveiti út í.

6. Sáldrið sesamfræjum yfir og bakið í 15-20 mínútur eða þar til gullnar. Berið fram með mangósósu, salati og eplaskífum.

 

Sýrð mangósósa:

1. Maukið öll hráefnin sem fara í sósuna með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél. Berið fram með bollunum.

 

Salat:

1.  Setjið smá ólífuolíu og sítrónusafa yfir salatið. Raðið á fat eða diska og raðið eplaskífum yfir. 2. Leggið bollurnar ofan á og berið fram með mangósósunni.

 

Höfundur: Erna Sverrisdóttir