- +

Pizza með Camembert, hráskinku, vínberjum, rósmarín og klettasalati

Botnar innihald;
2½ dl ylvolgt vatn
2½ tsk þurrger
½ tsk sykur
4 msk ólífuolía
6 dl hveiti (u.þ.b. 6 dl)
1 tsk sjávarsalt

Álegg;
5 msk hvítlauksolía
1 stk Camembert, skorinn í þunnar sneiðar
12 stk hráskinkusneiðar
250 g vínber, skorin í tvennt
2 stk lauf af rósmaríngreinum eða nokkrum timíangreinum (1-2 stk)
70 g klettasalat
2 msk balsamiksíróp

Aðferð:

Botnar aðferð:

1. Leysið gerið upp í vatninu. Hrærið og setjið sykur og ólívuolíu saman við.

2.Setjið salt og hveitið smátt og smátt saman við eða þar til deigið er mjúkt og ekki lengur klístrað. Hnoðið í 5 mínútur og leggið í skál og hyljið með rökum klút. Látið hefast í klukkutíma á hlýjum stað.

3. Hnoðið deigið aðeins niður og skiptið því í tvennt. Fletjið út í stóran hring úr hvorum parti og leggið á bökunarplötu klædda bökunarpappír. 

 

1. Stillið ofninn á 220°.

2. Pennslið pizzubotnanna með hvítlauksolíunni. Sáldrið Camenbert, hráskinku, rósmarín og vínberjum yfir. Bakið í 15-20 mínútur.

3. Skiptið klettsalatinu á pizzurnar og hellið balsamiksírópi yfir

Höfundur: Erna Sverrisdóttir