- +

Laxatortillur með litríku salsa og sýrðum límónu-rjóma

innihald
500 g lax, roðflettur og skorinn í litla bita
1 tsk chillí
½ tsk cumin
½ tsk kóríander
sjávarsalt
2 msk repjuolía

litríkt salsa:
1 stk mango, skorið í litla bita
½ stk agúrka, skorin í litla bita
250 g kokteiltómatar, skornir í bita
½ stk rauðlaukur, fínsaxaður
1 stk rautt chillí, fræhreinsað og fínsaxað
1 stk lárpera, skorin í litla bita
handfylli af fersku kóríander, saxað
safi af 1 límónu
sjávarsalt

sýrður límónu-rjómi:
1 ds sýrður rjómi
rifinn börkur af 1 límónu
límónusafi eftir smekk

meðlæti:
4 stk heilhveiti-tortillur
salatblöð, eftir smekk

Aðferð:

 

1. Byrjið á að útbúa salsað. Blandið öllum hráefnum varlega saman og smakkið til með salti.

2. Hrærið saman límónuberki og sýrðum rjóma og smakkið til með límónusafa.

3. Kryddið laxabitana með chilí, cumin og kóríander. Saltið. Hitið olíu á pönnu og steikið laxabitana. Passið að steikja þá ekki of mikið.

4. Hitið tortillurnar á pönnu. Setjið síðan salatblöð á þær, næst salsa, þá laxabita og loks sýrðu límónusósuna. Berið strax fram. 

Höfundur: Erna Sverrisdóttir