- +

Laxahamborgarar með wasabi-eplasósu

Innihald
500 g laxaflak, bein- og roðlaust, skorið í bita
1 stk egg
½ dl graslaukur, finsaxaður
2 msk repjuolía
4 stk gróf hamborgarabrauð eða 8 sneiðar af grófu súrdeigsbrauði
50 g ferskt salat
2 stk tómatar
1 stk lárpera


1 stk lítið grænt epli, skorið í bita
1 ds sýrður rjómi 10%
fínrífinn börkur af 1 límónu
1 tsk eða meira af wasabimauki
sjávarsalt og svartur pipar

Aðferð:

Lax aðferð:

1. Setjið fyrstu fjögur hráefnin í matvinnsluvél eða maukið gróft með töfrasprota.

2. Mótið fjóra hamborgara úr farsinu sem eru u.þ.b. 1 1/2 cm þykkir.

3. Steikið á pönnu við meðalhita í u.þ.b. 5 mínútur.

4. Ristið brauðin og leggið salat og wasabi-eplasaósu ofan á brauðbotninn. Setjið síðan laxaborgarann þar ofan á og meiri sósu. Toppið með tómamötum, lárperu og sósu.


Wasabi-eplasósa:

1. Maukið eplið í matvinnsluvél eða með töfrasprota. Bætið hinum hráefnunum saman við. Smakkið til með salti, pipar og wasabi ef vill.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir