Menu
Kjúklingasalat með jógúrt hnetusósu

Kjúklingasalat með jógúrt hnetusósu

Litríkt, hollt og einstaklega gott kjúklingasalat með alls kyns grænmeti og ávöxtum. 

Innihald

1 skammtar
kjúklingabringur, skornar í ræmur eða bita
hrein jógúrt frá Gott í matinn
tandoorimauk eða 1 msk tandoorikrydd
sjávarsalt
blandað salat
kokteiltómatar
gulrót, fínrifin
mangó, skorið í bita eða ræmur
fersk ber, hindber, brómber eða jarðarber, (má sleppa)
baunaspírur
ristuð sesamfræ

Jógúrt hnetusósa

hrein jógúrt frá Gott í matinn
hnetusmjör án sykurs
hunang
tamarisósa/sojasósa
vatn

Skref1

  • Hrærið saman jógúrt og tandoorimauk/tandoorikrydd og saltið. Leggið kjúklingabitana í sósuna og geymið í a.m.k. 1-2 tíma eða lengur.
  • Stillið ofninn á 160°. Þurrkið mestu sósuna af kjúklingbitunum og leggið þá á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Steikið í ofni í 10-12 mínútur. Þegar helmingur er liðinn af eldunartímanum er gott að snúa bitunum við. Kjúklingabitana má einnig steikja á pönnu.
  • Blandið salati, grænmeti, ávöxtum og berjum varlega saman í skál. Skiptið því svo niður á fjóra diska eða setjið á eitt stórt fat. Raðið kjúklingabitunum ofan á. Dreifið jógúrthnetusósunni yfir og sáldrið loks sesamfræunum ofan á.

Skref2

  • Takið fram lítinn pott fyrir sósuna.
  • Setjið allt hráefnið sem á að fara í sósunni í pottinn og hrærið.
  • Kveikið undir og rétt vermið sósuna. Hún má alls ekki sjóða.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir