- +

Grófar hindberjamúffur

Innihald
2 dl hafrar
2½ dl heilhveiti
2½ tsk vínsteinslyftiduft
½ tsk matarsódi
½ tsk matarsalt
1 stk egg
1 dl repjuolía eða kókosolía
1½ dl ab mjólk
1 dl hlynsíróp
2½ dl frosin hindber

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 160°C.

2. Hrærið öllum þurrefnunum saman í skál. Setjið síðan restina saman við, nema hindberin. Hrærið varlega en bara stutt.

3. Setjið pappamuffinsform í muffinsmót. Hálffyllið hvert form af deigi. Setjið helminginn af berjunum í formin og þrýstið niður. Látið síðan restina af deiginu þar ofan á og loks afganginn af berjunum. Bakið í 25-30 mínútur.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir