- +

Eggjakaka í ofni með beikoni, vorlauk og fersku salati

Innihald
50 g smjör
6 stk. vorlaukar (6-8 stk.), saxaðir
200 g beikon, skorið í litla bita
6 stk. egg
1 dós Gott í matinn sýrður rjómi 18%
1½ dl rjómi eða matreiðslurjómi
1½ dl Ísbúi, rifinn
sjávarsalt og svartur pipar
2 lúkur klettasalat
ólífuolía
sítrónusafi
nokkrar ferskar eða þurrkaðar fíkjur, skornar í bita
rifinn parmesanostur, eftir smekk

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 180°C.

2. Bræðið smjörið á pönnu og steikið vorlauk og beikon. Dreifið því svo í eldfast mót.

3. Pískið saman egg, sýrðan rjóma, rjóma og ost. Smakkið til með salti og pipar. Hellið yfir beikonið og vorlaukinn. Setjið í ofn og bakið í 20-25 mínútur.

4. Dreypið smá ólífuolíu og sítrónusafa yfir klettasalatið. Dreifið því yfir bakaða eggjakökuna og sáldrið parmesanosti og fíkjum yfir eftir smekk.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir