- +

Penne með bláum Höfðingja og sveppum, valhnetum og perum

Innihald
5 msk smjör
3 msk hveiti
6½ dl matreiðslurjómi
1 stk Höfðingi, blár
svartur pipar
500 g penne
250 g sveppir, skornir í sneiðar
8 stk beikonsneiðar, saxaðar
1 stk pera, kjarnhreinsuð og gróf rifin
2 msk valhnetur, saxaðar

Aðferð:

1. Bræðið 2 msk af smjöri í potti og hrærið hveiti vel saman við. Hellið matreiðslurjóma út í, smátt og smátt. Látið sjóða og takið af hellunni.

2. Takið hvíta lagið varlega af ostinum og fleygið. Saxið ostinn og bætið honum saman við sósuna. Látið hann bráðna saman við. Hærið og smakkið til með pipar. Geymið.

3. Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Á meðan steikið sveppi og beikon upp úr 3 msk af smjöri. Setjið út í sósuna.

 

 

4. Blandið pastanu varlega saman við sósuna og setjið á stórt fat eða fjóra diska. Toppið með rifinni peru og valhnetum. 

Höfundur: Erna Sverrisdóttir