Menu

Heilgrillaður fetakubbur með grænmeti

Þessi réttur getur líka staðið einn og sér sem aðalréttur en þá er gott að bera hann fram með fersku salati eða brauði.

Innihald

1 skammtar
paprikur, t.d. gular og rauðar (3-4 stk.)
stórir tómatar (3-4 stk)
fetakubbur frá Gott í matinn
ólífuolía
ferskt timían
bbq sósa að eigin vali
salt og pipar
ferskur graslaukur

Skref1

  • Takið fetakubbinn úr umbúðunum og þerrið vel með pappír.
  • Leggið á disk og hellið ólífuolíu yfir, um það bil 2 msk.
  • Penslið ostinn vel með olíunni báðum megin.
  • Stráið jafnt yfir ostinn söxuðu fersku timíani og kryddið með pipar.

Skref2

  • Skerið paprikuna í stóra bita og tómatana í tvennt.
  • Setjið í skál, hellið 1-2 msk. af ólífuolíu yfir ásamt bbq sósu, kryddið með 1 msk. af fersku timíani, salti og pipar og veltið öllu saman.

Skref3

  • Grillið grænmetið og ostinn á vel heitu grilli í um það bil 8-10 mínútur.
  • Passið að fylgjast vel með grænmetinu og snúa því reglulega.
  • Snúið ostinum með stórum og góðum spaða eftir 3-4 mínútur og grillið áfram í aðrar 3-4 mínútur.
  • Osturinn á að vera mjúkur en enn dálítið stinnur í miðjunni.

Skref4

  • Raðið grænmetinu á disk og skerið ostinn í bita og dreifið yfir.
  • Dreifið að lokum ferskum graslauk yfir allt saman ásamt dálítilli ólífuolíu.
  • Berið fram strax.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir