Menu

Hakkbollur í hvítvíns rjómasósu

Einföld uppskrift að hakkbollum og hér má að sjálfsögðu nota hvaða hakk sem er. 

Innihald

1 skammtar

Bollur:

kálfahakk
Harissa
sítrónubörkur
sellerí
rauðlaukur
smjör
ólífuolía
parmesan ostur (4-5 msk.)
salt og pipar

Hvítvíns rjómasósa:

hvítvín, soðið niður um helming
rjómi
gróft sinnep
salt og pipar

Til viðbótar:

spínat (2-3 lúkur)
ferskir ostrusveppir frá Sælkerasveppum

Skref1

  • Bollurnar eru einfaldar í gerð.
  • Byrjið á að saxa sellerí og rauðlauk smátt og steikja í smjöri og smá olíu á pönnu, láta svo kólna smá áður en þessu er blandað saman við hakkið ásamt hinum hráefnunum og myndið litlar bollur.
  • Brúnið bollur í pönnunni á öllum hliðum.
  • Bætið rifnum ræmum af ostrusveppum á pönnuna og hristið vel í pönnunni. Setjið svo spínatið á pönnuna.

Skref2

  • Sósan er mjög einföld en það er mikilvægt að þegar vínið er búið að minnka um helming í potti er fínt að taka pottinn af hellunni í nokkrar mínutur áður en rjóma og sinnep er bætt við til að koma í veg fyrir að rjóminn skilji sig. Sósan má malla á vægum hita þar til hún þykkist eilítið.
  • Hellið sósu yfir allt gúmmulaðið.
  • Skellið pönnu inn í 180°C ofn í 10 mínutur eða þar til bollurnar eru eldaðar í gegn.
  • Stráið rifnum Parmigiano Reggianno osti yfir bollurnar og setjið aftur inn í ofn í 2-3 mínutur til viðbótar eða þar til allt er gullið og gómsætt.

Höfundur: Eirný Sigurðardóttir