Menu

Hafrarúnstykki

Rúnstykkin smakkast dásamlega nýbökuð með smjöri, osti og marmelaði.

Innihald

16 skammtar
vatn
haframjöl
mjólk
hunang
þurrger
mjúkt smjör
salt
hveiti (7-8 dl)
heilhveiti
Pensl: 1 egg, sesamfræ og haframjöl

Skref1

  • Hellið vatni í pott, setjið haframjölið saman við og látið suðuna koma upp.
  • Lækkið hitann og sjóðið saman í 2-3 mínútur.
  • Takið pottinn af hitanum og hellið mjólkinni og hunanginu saman við.
  • Látið blönduna kólna í um 37 ° sem er notalegur hiti.

Skref2

  • Mælið um helminginn af hveitinu (3 dl heilhveiti ásamt 3 dl hveiti) og setjið í skál.
  • Bætið þurrgeri saman við ásamt smjöri og salti.
  • Gott er að mylja smjörið saman við hveitið.
  • Hellið haframjölsblöndunni saman við hveitið og hrærið í svo smjörið blandast vel út í deigið.
  • Bætið hveiti við eftir þörfum og hnoðið áfram þar til komið er gott deig sem gott er að hnoða og sem límist ekki við skálina né hliðarnar á henni.
  • Látið deigið hvíla í skálinni, setjið klút yfir og látið deigið hefast þar til það er tvöfalt að stærð í um 40 mínútur.
  • Passið að það sé hlýtt og notalegt þar sem skálin er geymd.

Skref3

  • Veltið deiginu úr skálinni á borð.
  • Stráið aðeins af hveiti yfir deigið og hnoðið það létt.
  • Skiptið deiginu í tvo hluta.
  • Rúllið hvern hluta í lengju og skerið hverja lengju í um átta deigbollur.
  • Rúllið hverja bollu í litla lengju (10-14cm) og setjið hana á bökunarplötu með bökunarpappír.
  • Látið brauðið hefast á plötunum í 15-25 mínútur.
  • Penslið hvert rúnstykki með léttþeyttu eggi.
  • Stráið sesamfræjum og haframjöli yfir hvert rúnstykki og bakið þau neðarlega í ofninum í 10-15 mínútur.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal