Menu

Hafraklattar með rommrúsínum

Innihald

24 skammtar
smjör við stofuhita
ljós púðursykur
egg
vanilludropar
hveiti
matarsódi
kanill
maldon salt
gróft haframjöl
dökkt súkkulaði skorið niður í grófa bita
H-berg rommrúsínur skornar smátt niður
hvítt súkkulaði
smá smjör

Skref1

  • Hitið ofninn í 180 gráður.

Skref2

  • Blandið saman hveiti, matarsóda, kanil og salti saman í skál og setjið til hliðar.

Skref3

  • Blandið smjöri, púðursykri, eggi og vanilludropum saman og hrærið þar til blandan verður mjúk og létt.
  • Hrærið því næst hveitiblönduna saman við.

Skref4

  • Bætið saman við haframjöli, súkkulaðibitum og rommrúsínum og hrærið á litlum hraða þangað til allt hefur blandast vel saman.

Skref5

  • Setjið deigið í skál og kælið í 30 mínútur.

Skref6

  • Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarplötu með smjörpappír, hafið gott bil á milli þar sem kökurnar fletjast út.
  • Bakið í 10 til 12 mínútur.

Skref7

  • Kælið kökurnar áður en þið takið þær af bökunarplötunni þar sem þær eru frekar mjúkar þegar þær koma úr ofninum.

Skref8

  • Setjið bráðið hvítt súkkulaði yfir kökurnar.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir