Menu

Gulrótarsúpa með sýrðri eplasósu

Virkilega góð súpa sem einnig er gaman að breyta að vild. Til dæmis má skipta gulrótum út fyrir sætar kartöflur.

Innihald

4 skammtar

Súpa

smjör
sinnepsfræ
laukur, skorinn gróft
hvítlauksrif, saxað
gulrætur, skornar í þunnar sneiðar
engifer, saxaður
litið grænt chili, saxað
karrí eða garam masala
tómatmauk
vatn og grænmetiskraftur eða kjúklingakraftur sem samsvarar þessu magni af vatni
ferskt kóríander, saxað
appelsínusafi
sjávarsalt ef þurfa þykir

Sýrð eplasósa

sýrður rjómi 10% frá Gott í matinn
ferskt kóríander, saxað
engifer, fínsaxað
appelsínubörkur, fínrifinn
grænt epli, skorið í smáa teninga

Skref1

  • Hitið smjörið í potti og steikið sinnepsfræin þar til þau fara að poppa.
  • Setjið laukinn saman við og steikið þar til hann verður glær.

Skref2

  • Bætið karríinu/garam masala saman við ásamt grænmetinu.
  • Steikið stutta stund og hrærið í.

Skref3

  • Setjið tómatmaukið saman við og síðan vatn og kraft.
  • Látið malla í 15-20 mínútur.
  • Maukið þá súpuna með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél.

Skref4

  • Látið súpuna aftur í pottinn.
  • Bætið fersku kóríander og appelsínusafa saman við.
  • Smakkið til með sjávarsalti og appelsínusafa eins og þurfa þykir.
  • Berið fram með sýrðri eplasósu.

Sýrð eplasósa

  • Hrærið öllum hráefnum saman og berið fram með gulrótarsúpunni.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir