Menu

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og sítrónukeim

Aðeins öðruvísi gulrótarkaka með dásamlegum sítrónukeim.

Innihald

12 skammtar
hveiti
matarsódi
kanill
salt
egg
sykur
nýmjólk
vanilludropar
bollar rifnar gulrætur
dós ananaskurl (lítil dós)
kókosmjöl
brytjað suðusúkkulaði

Krem:

rjómaostur frá Gott í matinn
flórsykur
mjúkt íslenskt smjör
rjómi frá Gott í matinn
sítrónusafi
vanilludropar (2-3 tsk.)

Gulrótarkaka

  • Þeytið egg og sykur vel saman.
  • Bætið mjólk og vanilludropum saman við.
  • Hveiti, matarsódi, kanill og salt kemur næst út í skálina.
  • Kókosmjöl, gulrætur og ananas kemur síðast ásamt súkkulaðinu.
  • Smyrjið form og bakið við 180°C í 45 mínútur.
  • Látið botninn kólna.
  • Skerið hann í tvennt (einnig hægt að nota tvö minni mót) og smyrjið kremi á milli (best að láta botninn kólna alveg, annars lekur kremið af stað).
  • Setjið því næst krem yfir alla kökuna.

Krem

  • Allt hrært vel saman og smurt á kökuna þegar hún hefur kólnað.
  • Ef kremið er of lint er hægt að bæta við smá flórsykri.
  • Fallegt er að skreyta kökuna með t.d. heslihnetum, valhnetum og kókosflögum.

Höfundur: Tinna Alavis