Menu

Gulrótarbollur

Bollukrans sem gott er að bera fram með beikonostakúlu.

Innihald

22 skammtar

Gulrótarbollur

vatn
þurrger
hunang
ólífuolía
hrein jógúrt frá Gott í matinn
gulrætur, rifnar (um 3 stk.)
salt
hveiti
Ólífuolía til penslunar
Graskersfræ eftir smekk

Skref1

  • Setjið ylvolgt vatn í skál.
  • Það er betra að hafa það kalt en of heitt!
  • Sáldrið geri yfir og pískið saman.

Skref2

  • Látið hunang, ólífuolíu, jógúrt og rifnar gulrætur saman við.
  • Hrærið.

Skref3

  • Bætið hveiti og salti saman við, smátt og smátt.
  • Kannski þarf minna hveiti og jafnvel meira.
  • Deigið á að vera örlítið klístrað.
  • Látið hefast í skálinni undir hreinu viskastykki í 45 mínútur.

Skref4

  • Bætið hveiti við deigið ef þurfa þykir, hnoðið aðeins og mótið langa pylsu.
  • Skiptið niður í jafna 22 bita og mótið bollur.
  • Setjið lítið kringlótt eldfast mót á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
  • Raðið átta bollum í kring, án þess að þær snertist.
  • Raðið síðan hinum í hring fyrir aftan.
  • Látið hefast í 30 mínútur.
  • Penslið með ólífuolíu og sáldrið graskersfræjum yfir.
  • Bakið í 20 mínútur við 200° hita.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir