Skref1
- Setjið ylvolgt vatn í skál.
- Það er betra að hafa það kalt en of heitt!
- Sáldrið geri yfir og pískið saman.
Skref2
- Látið hunang, ólífuolíu, jógúrt og rifnar gulrætur saman við.
- Hrærið.
Skref3
- Bætið hveiti og salti saman við, smátt og smátt.
- Kannski þarf minna hveiti og jafnvel meira.
- Deigið á að vera örlítið klístrað.
- Látið hefast í skálinni undir hreinu viskastykki í 45 mínútur.
Skref4
- Bætið hveiti við deigið ef þurfa þykir, hnoðið aðeins og mótið langa pylsu.
- Skiptið niður í jafna 22 bita og mótið bollur.
- Setjið lítið kringlótt eldfast mót á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
- Raðið átta bollum í kring, án þess að þær snertist.
- Raðið síðan hinum í hring fyrir aftan.
- Látið hefast í 30 mínútur.
- Penslið með ólífuolíu og sáldrið graskersfræjum yfir.
- Bakið í 20 mínútur við 200° hita.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir