Menu

Grísk jógúrt með hindberjasósu

Góð sem morgunmatur og aðeins hollari eftirréttur.

Innihald

4 skammtar
350 g dósir Grísk jógúrt frá Gott í matinn
Granóla múslí
Fersk hindber
Hindberjasósa

Hindberjasósa:

frosin hindber
sykur
vatn
vanilludropar
Maizenamjöl
vatn
smjör

Hindberjasósa

  • Hrærið saman frosin ber, sykur og vatn yfir meðalhita þar til berin fara að leysast upp. Hækkið þá hitann og leyfið suðunni að koma upp, lækkið aftur og hrærið stanslaust í þar til berin eru uppleyst og bætið vanilludropunum saman við.
  • Hrærið saman 2 msk. vatni og 2 tsk. maizenamjöli þar til kekkjalaust og hrærið út í berjablönduna þar til hún þykknar.
  • Bætið þá smjörinu saman við og hrærið þar til það hefur bráðnað saman við berjablönduna og takið þá af hellunni, hellið í skál/ílát og kælið.
  • Hægt er að geyma sósuna í lokuðu íláti í kæli.

Samsetning

  • Setjið fyrst jógúrt í botninn, því næst 1-2 msk. hindberjasósu og svo um 2-3 msk. múslí, endurtakið leikinn og setjið að lokum fersk hindber efst.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir