Menu

Graskersbollakökur með rjómaostakremi

Uppskriftin gerir um 16-18 stk. Það er tilvalið að setja t.d. eitthvað hrekkjavökuskraut á þær í tilefni af hrekkjavöku/halloween.

Innihald

1 skammtar

Graskersbollakökur:

hveiti
kanill
engifer
múskat
lyftiduft
matarsódi
salt
smjör
sykur
púðursykur
egg
graskerspæfylling (í niðursuðudós)
mjólk
vanilludropar

Rjómaostakrem með kanil:

smjör við stofuhita
rjómaostur frá Gott í matinn við stofuhita
kanill
vanilludropar
flórsykur

Graskersbollakökur

  • Setjið hveiti, kanil, engifer, múskat, lyftiduft, matarsóda og salt saman í skál og hrærið vel.
  • Setjið smjör í örbylgjuofn og hitið þar til það er aðeins farið að bráðna.
  • Setjið sykur og púðursykur í skál ásamt smjöri og hrærið saman þar til blandan verður ljós og létt.
  • Bætið eggjum saman við, einu í senn og hrærið ásamt vanilludropum og graskerspæfyllingu/mauki.
  • Blandið þurrefnum saman við ásamt mjólkinni til skiptist þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Gott er að skafa hliðarnar á skálinni og hræra öllu saman í lokin.
  • Setjið bollakökuform í bollakökubökunarform. Fyllið formin um ¾, eða örlítið meira en hálffull.
  • Bakið í rúmega 15 mínútur við 180 gráðu hita eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
  • Kælið kökurnar alveg áður en þið setjið kremið á.

Rjómaostakrem með kanil

  • Hrærið smjör þar til það verður ljóst og létt.
  • Bætið rjómaostinum saman við og hrærið þangað til blandan verður mjúk og slétt.
  • Bætið kanil saman við ásamt vanilludropum.
  • Bæti því næst flórsykri saman við, smátt og smátt í einu þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Gott er að skafa hliðarnar innan á skálinni og hræra vel í lokinn.
  • Setjið sprautustút t.d. 1M í sprautupoka og setjið kremið í, sprautið kreminu á kökurnar og skreytið með pekanhnetum eða því sem ykkur langar til.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir