- +

Grænmetislasagne með fjórum ostum

Innihald:
1 msk. ólífuolía
1 laukur, saxaður
4 msk. tómatmauk
1 dós niðursoðnir tómatar
1 tsk. óreganó
1 tsk. rósmarín
3 dl vatn
200 g sveppir í bitum
200 g blómkál í bitum
200 g spergilkál í bitum
200 g kúrbítur í bitum
200 g niðursoðnar kjúklingabaunir
1 pakki lasagne
500 g kotasæla
125 g gráðaostur
1 poki rifinn gratínostur frá Gott í matinn
2 pokar mozzarella, litlar kúlur skornar í tvennt
1 askja konfekttómatar (um 250 g)

Aðferð:

Byrjið á að laga sósuna. Svitið lauk og hvítlauk saman og bætið í tómatmauki ásamt oregano og rósmarin. Bætið í niðursoðnum tómötum og vatni látið sjóða við vægan hita í 10 – 15 mín.

Steikið grænmetið á pönnu í olíu og blandið út í sósuna ásamt kjúklingabaunum. Látið sjóða í 2-3 mínútur.
Svo er öllu raðað saman. Kotasæla, rifinn gratínostur, lasagneplötur, grænmetisgums, gráðostur, lasagneplötur, kotasæla, rifnn gratínostur, grænmetisgums, lasagneplötur, kotasæla, gatínostur grænmetisgums og að lokum setjið konfekttómata og mozzarella á toppinn bakið við 180° í 30 – 40 mín