- +

Fylltar paprikur

Allt sem þú þarft:
nautahakk
hýðishrísgrjón
paprikur
kartöflur
2 stk laukar
4 stk hvítlauksrif
mozzarella ostur
2 bollar vatn
1 dl rjómi
salt og pipar

Aðferð:

Takið fram stóra skál og setjið hakkið, hýðishrísgrjónin og Mozzarella ostinn saman, ásamt hvílauknum og kryddum. Kryddið með salti, pipar og paprikukryddi. Hnoðið þetta vel saman og skerið lokið af paprikunum og fyllið þær að innan með hakkblöndunni. Steikið þær á hvolfi í potti upp úr íslensku smjöri og lauk og búið til hakkbollur úr restinni á meðan paprikurnar eru að brúnast. Setjið paprikurnar til hliðar á meðan þið steikið bollurnar og bætið þeim aftur út í þegar bollurnar eru farnar að taka á sig fallegan lit.

Næst er kartöflunum bætt út í í pottinn, ásamt lokunum af paprikunum og vatninu.

Látið þetta malla þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar. Gott er að setja rjómann út í rétt í lokinn.

 

Höfundur: Tinna Alavis