Fylling
- Steikið spínatið í skömmtum í stutta stund upp úr ólífuolíu og saltið og piprið örlítið.
- Látið kólna á eldhúspappír.
- Mýkið laukinn og hvítlaukinn á pönnu í 1 msk af ólífuolíu.
- Bætið hakkinu út á pönnuna, harissamaukinu og kryddum.
- Steikið þar til allur vökvi hefur gufað upp.
- Setjið hakkið svo til hliðar, piprið og bætið sítrónuberkinum saman við.
- Hakkið verður að vera orðið alveg kalt áður en það fer í deigið.
Deig og samsetning
- Leysið þurrgerið upp í vatninu, hrærið þar til byrjar að freyða og bætið þá sykri og salti saman við.
- Hellið hveitinu saman við smátt og smátt þar til þið eruð komin með mjúkt og óklístrað deig í hendurnar.
- Hnoðið deigið í stutta stund og látið í olíuborna skál.
- Leggið klút yfir og látið hefast á hlýjum stað í 20 mínútur.
- Þegar deigið hefur hefast er það hnoðað niður og skipt í fjóra hluta.
- Ofninn er stilltur á 180°C og hvert deigpartur flattur út í ferning u.þ.b. 25x35 cm, svona lauslega miðað en þarf alls ekki að vera nákvæmt.
- Loks er fyllingin sett ofan á helming hvers parts.
- Fyrst setjið þið ¼ af hakkinu, þá ¼ af spínati, svo ¼ af muldum feta og loks ¼ af Havarti ostinum.
- Að lokum eru partarnir lagðir saman og brotið upp á kantana til að loka vel. Það er ágætt að þrýsta síðan á samskeytin með gaffli til að tryggja að ekkert leki út. Þessu góðgæti er síðan raðað á ofnplötu klædda bökunarpappír og hver ferhyrningur penslaður með ólífuolíu.
- Bakið í 15-20 mínútur eða þar til gullið og girnilegt.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir