| gottimatinn.is
- +

Rjómasveppasúpa með hráskinku og rifnum villisveppaosti

Súpa
salt og nýmulinn svartur pipar
100 g smjör
100 g hveiti
5 dl vatn
5 dl nýmjólk
2 stk. súputeningar
1 stk. sveppateningur
250 g sveppir
1 msk. smjör
5 dl rjómi
6 cl sérrý eða púrtvín (má sleppa)
5 sneiðar hráskinka eða hrátt hangikjöt
6 msk. rifinn villisveppaostur

Aðferð:
Bræðið smjörið og bætið í hveiti, hrærið vel saman. Setjið saman við vatn og mjólk. sjóðið við vægan hita í nokkkrar mínútur. Bætið í súputeningum og sveppateningum. Saxið sveppina og steikið í smjörinu, kryddið með salti og pipar. Hellið rjómanum yfir sveppina og látið sjóða upp. Bætið svepparjómanum í súpugrunninn og bragðbætið með sérrý eða púrtvíni.
Skerið hráskinkuna í bita og setjið á miðju disksins ásamt 1 msk. af rifnum villisveppaosti. Hellið súpunni á diskinn og berið fram.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson