- +

Kjúklingasúpa

Innihald:
1 stk. laukur
1 stk. rauðlaukur
1 stk. rauð paprika
2 stk. hvítlauksgeirar
2 dósir niðursoðnir tómatar
1 msk. karrí
1 kjúklingateningur
3 kjúklingabringur
1 msk. Tabasco sósa
150 g rjómaostur
Pipar og óreganó
Rifinn ostur og sýrður rjómi

Aðferð:

Skerið kjúklingabringurnar í bita og steikið á pönnu með íslensku smjöri. Kryddið með salti og pipar ásamt chilikryddi eftir smekk.

Skerið laukinn, paprikuna og hvítlaukinn niður í bita og steikið í potti með olíu og karrí þar til laukurinn er orðinn gylltur og mjúkur.

Bætið við tómötum úr dós.

Látið vatn í tómu dósirnar til að skola þær og hellið vatninu í pottinn og bætið við kjúklingateningi og tabasco sósunni. Kryddið eftir smekk með pipar og óreganó.

Látið malla í 10 mínútur. 

Maukið niður súpuna, má sleppa.

Bætið við rjómaostinum og kjúklingnum.

Berið fram í skálar. Hver og einn bætir við rifnum osti og sýrðum rjóma eftir smekk.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir