- +

Humarsúpa

Innihald:
1 kg humar
Íslenskt smjör
3 stk. laukar
Hvítlaukur
Blaðlaukur
Gulrætur
½ búnt stenselja
½ búnt kóríander
Tómatpúrra
1 dl hvítvín (1-2 dl)
Rjómi frá Gott í matinn
Fiskikraftur
Salt og cayenne pipar
Karrí

Aðferð:

Skolið humarinn vel, takið hann úr skelinni og setjið til hliðar. 

Steikið skeljarnar upp úr íslensku smjöri og hvítlauk í u.þ.b. 10 mínútur. 

Bætið þá lauknum, blaðlauknum og gulrótunum út í pottinn. 

Næst er karrí, steinselja og kóríander sett saman við ásamt salti og cayenne pipar. 

Steikið áfram í 10 mínútur.

Hrærið tómatpúrrunni saman við. 

Hellið hvítvíninu út í pottinn. 

Leysið 2 teninga af fiskikrafti upp í litlum potti með 1 lítra af vatni og hellið út í stærri pottinn. 

Látið sjóða í 5. mínútur og hellið þá 1 lítra af rjóma út í súpuna. 

Látið súpuna malla á vægum hita í 1 klst. 

Sigtið skeljarnar og grænmetið frá í lokin og setjið humarinn út í súpuna í stutta stund. 

Setjið 1 msk. af þeyttum rjóma ofan á miðja súpuna áður en hún er borin fram. 

Saltið til eftir smekk.

 

Höfundur: Tinna Alavis