- +

Gulrótarsúpa

Innihald
kjúklingakraftur
grænmetiskraftur
200 g laukur
700 g gulrætur
2 msk. smjör
1200 ml vatn
1 tsk. saxaður engifer
2 tsk. karrí
1 tsk. hvítlaukur
½ tsk. kúmenfræ
350 g grísk jógúrt frá Gott í matinn
Kotasæla

Aðferð:

Rífið lauk og gulrætur. Bræðið smjör í potti og bætið við karrí, hvítlauk, engiferi og kúmeni. Setjið loks saman við laukinn, gulræturnar og vatnið. Látið sjóða í um 15 mínútur við vægan hita. Maukið með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Setjið súpuna aftur í pott og kryddið til með kjúklingakrafti og grænmetiskrafti. Jafnið súpuna með grísku jógúrtinni og berið strax fram. Gott að bera fram með kotasælu.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson