- +

Blómkálssúpa með beikoni

Innihald:
1 kg blómkál
2 msk. olía
Salt og pipar
Timjan
100 g beikon
1 laukur, saxaður
1 hvítlauksgeiri, saxaður
100 ml hvítvín
500 ml kjúklinga- eða grænmetissoð
Lárviðarlauf
400 ml rjómi frá Gott í matinn (400-500 ml)
Óðals Cheddar ostur, rifinn
Graslaukur

Aðferð:

Hitið ofinn í 200 gráður. 

Skerið blómkálið niður í bita. Setjið á bakka sem er með álpappír ofan á. Dreifið úr blómkálinu á bakkanum. Olía, salt og pipar dreift yfir blómkálið og látið bakast í ofninum í um 20 mínútur.

Skerið beikon í  bita og steikið í stórum potti þar til stökkt.

Leggið beikonið á eldhúspappír og geymið.

Steikið laukinn úr sama potti og notið fituna úr beikoninu. Steikið laukinn í um 5 mínútur. Bætið við hvítlauk og steikið í um 2 mínútur.

Bætið við hvítvíni og látið sjóða í 2 mínútur.

 

Bætið við soðinu, blómkálinu, lárviðarlauf og timjan kryddi eftir smekk.

Sjóðið í um 20 mínútur og maukið súpuna með töfrasprota.

Bætið við rjóma þar til þú færð réttu þykktina á súpuna.

Ég sjálf notaði um 450 ml af rjóma.

 

Setjið beikon, Óðals Cheddar og graslauk í súpudiskinn.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir