- +

Osta- og spínatþríhyrningar í fílódeigi

Innihald:
125 ml ólífuolía
1 blaðlaukur, fínt saxaður
225 g frosið eða ferskt spínat
hnefafylli steinselja, smátt söxuð
85 g fetaostur
85 g parmesanostur eða rifinn cheddarostur
1 egg, hrært
salt og svartur pipar
14 fílódeigsblöð

Aðferð:

Hitið ofn í 200 gráður. Hitið 3 msk. af ólífuolíu á pönnu og mýkið laukinn. Hrærið spínatið saman við sem og steinseljuna. Mýkið í nokkrar mínútur. Takið af hitanum og hrærið eggið saman við ásamt ostunum. Smakkið til með salti og pipar.

Vinnið með eitt fílódeigsblað í einu, haldið hinum blautum undir rökum klút. Smyrjið blaðið með olíu, látið það liggja fyrir framan ykkur á breiddina, og brjótið saman á langveginn, frá vinstri til hægri. Smyrjið þurru hliðina með olíu og skerið deigið í tvennt, aftur á langveginn.

Setjið um eina matskeið af blöndunni á enda deigsins, í hornið til vinstri. Brjótið það horn niður og yfir deigið og látið hliðarnar uppi leggjast saman. Úr verður þríhyrningur. Brjótið áfram niður og þá yfir frá hægri til vinstri og svo alla leið niður á þennan hátt.

Smyrjið brúnirnar með olíu til að festa deigið saman. Látið á bökunarplötu, á bökunarpappír. Bakið í ofni í um 35 mínútur eða þar til deigið er gullið. Berið þríhyrningana fram heita eða við stofuhita. 

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir