Skref1
- Hér passar að nota eitt búnt af stórum aspas.
- Skerið af endum aspasins.
- Sjóðið aspasinn í 5-7 mínútur, takið hann þá upp úr pottinum og látið renna á hann kalt vatn.
- Þerrið vel.
- Vefjið hráskinku utan um tvo stilka, ein sneið utan um hverja tvo.
- Leggið í fat eða á bökunarplötu.
- Dreypið nokkrum dropum af góðri ólífuolíu yfir.
- Stingið í 200 gráðu heitan ofn í um 5 mínútur eða þar til hráskinkan er orðin svolítið stökk að utan.
Skref2
- Þetta er fljótlega leiðin að gera sósu sem þessa og sama uppskrift á við bernaise-sósu, þ.e. í hrærivél eða blandara. En trúið okkur, hún er mjög góð og verður svo létt og flott.
- Setjið rauður ásamt ediki í hrærivél og þeytið þar til rauðurnar eru léttar í sér.
- Bræðið smjörið í potti, setjið kraftinn saman við ásamt tarragoninu.
- Hafið hrærivélina á lágum snúningi og hellið smjörinu í mjórri bunu saman við rauðurnar.
- Að því loknu aukið þið hraðann og hrærið þar til úr verður létt og ljós sósa sem er ómótstæðileg á ofnbakaðan aspasinn.
- Berið fram.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir og Gunnar Sverrisson