Ofnbakaður aspas með hráskinku og hollandaise-sósu

Innihald
1 stk stórt búnt aspas
1 pk hráskinka
ólífuolía

Hollandaise-sósa
2 stk eggjarauður
1 msk hvítvínsedik (fyrir bernaise-sósu er notaður bernaise-essence í staðinn)
200 g brætt smjör
1 tsk vatn eða 1 tsk kjötkraftur (kraftur út í vatnið)
1 tsk tarragon

Aðferð:

Aspas:

Hér passar að nota eitt búnt af stórum aspas. Skerið af endum aspasins. Við kjósum að sjóða hann örlítið áður, í 5-7 mínútur, takið hann þá upp úr pottinum og látið renna á hann kalt vatn. Þerrið vel. Vefjið hráskinku utan um tvo stilka, ein sneið utan um hverja tvo. Leggið í fat eða á bökunarplötu. Dreypið nokkrum dropum af góðri ólífuolíu yfir. Stingið í 200 gráðu heitan ofn í um 5 mínútur eða þar til hráskinkan er orðin svolítið stökk að utan. 

Hollandaise-sósa:

Þetta er fljótlega leiðin að gera sósu sem þessa og sama uppskrift á við bernaise-sósu, þ.e. í hrærivél eða blandara. En trúið okkur, hún er mjög góð og verður svo létt og flott. 

Sósa aðferð:
Setjið rauður ásamt ediki í hrærivél og þeytið þar til rauðurnar eru léttar í sér. Bræðið smjörið í potti, setjið kraftinn saman við ásamt tarragoninu. Hafið hrærivélina á lágum snúningi og hellið smjörinu í mjórri bunu saman við rauðurnar. Að því loknu aukið þið hraðann og hrærið þar til úr verður létt og ljós sósa sem er ómótstæðileg á ofnbakaðan aspasinn. Berið fram. 

 

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir og Gunnar Sverrisson á homeanddelicious.com