- +

Ofnbakað eggaldin í fetaostssósu

Hráefni:
2 stk. eggaldin
sjávarsalt
ólífuolía

Ostasósa:
1 stk. laukur
4 stk. hvítlauksrif, marin
1 msk þurrkuð mynta
200 g fetaostskubbur, mulinn
1 dl sýrður rjómi
1 dl matreiðslurjómi
svartur pipar
fersk mynta, eftir smekk
nokkrar valhnetur, saxaðar

Aðferð:

Stillið ofninn á 175°C. Skerið eggaldinin í 2 cm þykkar sneiðar, leggið þær í sigti og sáldrið sjávarsalti yfir. Látið þetta standa í smá stund eða þar til safinn úr eggaldinu fer að leka. Þerrið hverja sneið fyrir sig, steikið í hollum á pönnu með ólífuolíu og raðið þeim síðan í eldfast mót.

Sósan er næst á dagskrá en hún sérstaklega ljúffeng og hentar vel með fleiri réttum, t.d. má hella henni yfir fisk og baka í ofni eða hella henni yfir annað grænmeti og ofnsteikja.

1) Byrjið á að mýkja laukana í olíu á pönnu og setjið þurrkuðu myntuna svo saman við og hrærið.
2) Lækkið hitann verulega og setjið fetaostinn, sýrða rjómann og matreiðslurjómann saman við. Það er best að hræra stöðugt í eða þar til osturinn er bráðinn.
3) Smakkið sósuna til með svörtum pipar og hellið henni svo yfir eggaldinsneiðarnar og bakið í ofni í 20 mínútur. Þegar sneiðarnar eru teknar úr ofninum er söxuðum valhnetum og ferskri myntu stráð yfir.

Ein útgáfa af þessum rétti er að setja hann ofan í pítubrauð ásamt fersku salati eða bera fram með flatbrauði.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir