Menu

Fjögurra hæða súkkulaðikaka

Botnarnir eru dúnmjúkir og kremið bragðgott og flauelsmjúkt. Ekki skemmir fyrir hvað kakan er glæsileg að bera fram og skera í sneiðar. Svo er upplagt að skreyta hana með hverju sem þig langar - ávöxtum, sælgæti eða poppkorni? Kremið er best að búa til deginum áður en það er borið á kökuna og dugar það vel á milli botna og ofan á kökuna. 

Innihald

1 skammtar

Botn:

suðusúkkulaði
smjör
egg
sykur
hveiti
kakó
matarsódi
lyftiduft
salt
vanilludropar eða vanilluduft
AB mjólk

Krem:

sykur
hveiti
kakó
mjólk
suðusúkkulaði
smjör

Botn

  • Stillið hitann á ofninum á 170°C.
  • Takið til tvö bökunarform, þetta mega vera springform eða önnur kringlótt form. Smyrjið formin eða klæðið þau með bökunarpappír.
  • Mælið og bræðið smjörið. Þegar smjörið er bráðnað er súkkulaðið sett saman við og látið bráðna með smjörinu. Látið kólna.
  • Brjótið eggin í hæriskál og bætið við sykri. Þeytið eggin og sykurinn þar til blandan er orðin létt og ljós.
  • Mælið öll þurrefnin og setjið þau í sér skál. Hrærið þeim saman með sleif áður en þeim er hellt saman við eggjablöndunina. Þeytið saman
  • Mælið ab-mjólkina og hrærið hana saman við kökudeigið ásamt vanillu og smjör-súkkulaði.
  • Skiptið deiginu jafnt á milli kökuforma. Setjið þau strax í ofninn, frekar neðarlega og bakið kökurnar í 40-50 mínútur.

Súkkulaðikrem

  • Gott er að gera kremið deginum áður þar sem það þarf að stífna í kælinum áður en það er borið á kökuna. Annars má auðvitað búa til hvaða kökukrem sem er og nota það.
  • Setjið pott á eldavélina. Mælið sykur, hveiti, kakó og mjólk og hellið í pottinn. Á meðan suðan er að koma upp er nauðsynlegt að þeyta létt í kreminu. Lækkið hitann þegar byrjað er að búbla og sjóða. Bætið við smjöri og súkkulaði og hrærið í á meðan bráðnar.
  • Setjið kremið í skál, með plastfilmu yfir og geymið í kæli í a.m.k. 2-3 tíma. Kremið á að vera þétt og þungt í sér svo hægt sé að dreifa því yfir kökuna og á milli botnanna. Þegar kremið er tilbúið og búið að kælast nóg er nauðsynlegt að þeyta það aftur í nokkrar mínútur með rafmagnsþeytara áður en því er dreift á kökuna.
  • Skreytið kökuna að vild.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal