| gottimatinn.is
- +

Ofnbakaður fiskur með Miðjarðarhafsgrænmeti og jógúrtsósu

Fiskréttur
salt og pipar
700 g roðflett og beinhreinsuð fiskflök – ýsa, þorskur eða annar hvítur fiskur (700-800 g)
2 msk olía
1 laukur, saxaður
1 kúrbítur, skorinn í bita
1 rauð paprika, skorin í bita
200 g kirsiberjatómatar
12 ólífur
150 g gratínostur

Jógúrtsósa
pipar og salt
250 ml jógúrt án ávaxta eða grísk jógúrt
1 msk ólífuolía
1 tsk hunang
2 hvítlauksgeirar, pressaðir

Aðferð:

Fiskréttur aðferð:
Hitið ofninn í 200°C. Skerið fiskinn í bita og kryddið þá með pipar og salti. Penslið eldfast mót með dálitlu af olíunni og raðið fiskinum í það. Hitið afganginn af olíunni á pönnu og látið laukinn krauma í henni í nokkrar mínútur. Bætið þá kúrbít, papriku, tómötum og ólífum á pönnuna og látið krauma við meðalhita í nokkrar mínútur, eða þar til grænmetið er farið að mýkjast dálítið. Kryddið með pipar og salti og hellið grænmetinu yfir fiskinn. Stráið ostinum yfir og bakið í ofni í 15-20 mínútur, eða þar til fiskurinn er rétt steiktur í gegn. Berið fram t.d. með salati og jógúrtsósu.

Jógúrtsósa aðferð:
Blandið öllu vel saman, smakkið og bragðbætið eftir þörfum. Ef óskað er eftir þynnri sósu má hræra soði úr fiskfatinu saman við.

Höfundur: Nanna Rögnvaldsdóttir