- +

Ofnbakaður fiskur í rjómasósu með spínati, kapers og tómötum

Hráefni
1 stk laukur, skorinn í þunnar ræmur
1 stk hvítlaukur, fínsaxaður
1 msk smjör
250 g spínat
600 g þorskhnakkastykki eða annar hvítur fiskur, skorinn í bita
sjávarsalt og svartur pipar
2 box piccolotómatar eða 400 g kirsuberjatómatar, skornir í þrennt
1 dl kapers
2 dl rjómi eða matreiðslurjómi
1 stk fiskikraftsteningur
1 msk hvítvínsedik
1 tsk sítrónubörkur, fínrifinn
100 g gratínostur

Aðferð:

1. Stillið ofninn á 200°.
2. Mýkið laukana í smjöri á pönnu og setjið síðan spínatið saman við. Látið í eldfast mót. Leggið fiskistykkin ofan á. Saltið og piprið.
3. Dreifið tómötum og kapers yfir. 
4. Sjóðið saman á pönnu rjóma/matreiðslurjóma, fiskikraft, hvítvínsedik og sítrónubörk í stutta stund. Hellið yfir réttinn og sáldrið siðan osti ofan á. Bakið í 12-15 mínútur eða þar til fiskurinn er soðinn. Berið fram með grænni baunastöppu og/eða hrísgrjónum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir