- +

Laxasalat með kaldri karrísósu

Innihald:
8 stk. meðalstórar kartöflur, skornar í teninga
700 g beinlaus og roðflettur lax, skorinn í bita
2½ msk. ólífuolía
2 msk. sítrónusafi
3 stk. hvítlauksrif, marin
½ msk. dijon sinnep
2 msk. ítölsk steinselja, fínsöxuð
sjávarsalt og svartur pipar
½ stk. sítróna, skorin í þunnar sneiðar
1½ dl fetaostur, mulinn
7 stk. sólþurrkaðir tómatar, skornir í strimla
klettasalat eftir smekk
ítölsk steinselja, söxuð, eftir smekk (má sleppa)

Köld karrísósa:
1 msk. karrí
2 msk. sjóðandi vatn
1½ dl majónes
1 dl sýrður rjómi
2 stk. litlar sýrðar gúrkur, fínsaxaðar
1 stk. hvítlauksrif, marið
sjávarsalt og svartur pipar
hunang, eftir smekk

Aðferð:

Þessi uppskrift dugar fyrir fjóra.

 

1. Stillið ofninn á 225°.

2. Setjið kartöfluteningana í ágætlega stórt eldfast fat. Hellið ½ msk. af ólífuolíu yfir. Saltið aðeins og piprið. Steikið í ofni í 20 mínútur.

3. Hrærið saman 2 msk. af ólífuolíu, sítrónusafa, hvítlauk, sinnepi og steinselju. Saltið og piprið. Hellið þessu síðan yfir laxabitana. Dreifið bitunum yfir kartöflurnar ásamt sítrónusneiðunum og látið aftur inn í ofn í 10 mínútur.

4. Að því loknu sáldrið þá sólþurrkuðum tómötum, fetaosti, klettasalati og ítalskri steinselju yfir. Berið strax fram með eða án kaldrar karrísósu.

Köld karrísósa, aðferð:

Hellið sjóðandi vatni yfir karríið og látið standa í 15 mínútur. Hrærið því svo saman við næstu fjögur hráefni. Smakkið til með salti, pipar og hunangi.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir