- +

Lax með appelsínu jógúrtsósu

Lax
800 g lax
2 msk. smjör

Sósa
100 g sellerírót
100 g rauð paprika
100 g gulrót
4 tsk. hvítlauksgeirar
50 g blaðlaukur fínt sneiddur
½ dl ferskt basilikum fínt sneitt
2 dl fiskikraftur (vatn og teningur)
½ dl appelsínusafi
2 dl matreiðslurjómi frá Gott í matinn
2 dl hrein jógúrt frá Gott í matin
1 msk. maisenamjöl
1 tsk. appelsína safi og börkur

Aðferð:

Skerið sellerírótina, gulrótina og paprikuna í teninga, hvítlaukinn og blaðlaukinn í sneiðar. Setjið grænmetið í pott og eldið í fiskikraftinum sirka 10 mínútur og  bætið síðan við rjómanum, appelsínusafanum og berkinum og sjóðið í 5 mínútur lækkið hitann.

Hrærið saman jógúrti og maisenamjöli bætið í sósuna ásamt ferski basilikum og látið sjóða við vægan hita í 2-3 mínútur.
 
Steikið laxinn gullbrúnan í smjöri á pönnu og kryddið með salti og nýmuldum svörtum pipar. 

Setjið í ofn við 160°c í 5-7 mínútur. Berið fram með sósunni og soðnum kartöflum.

 

Höfundur: Árni Þór Arnórsson