Þessi uppskrift dugar fyrir 10-12 stk.
1. Hrærið fyrstu fimm hráefnunum saman ásamt eggjarauðunum. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið varlega saman við. Setjið síðan kartöflur og steinselju gætilega saman við.
2. Steikið á pönnu við meðalhita. U.þ.b. tæp ein súpuausa af deigi fyrir hverja pönnuköku. Haldið pönnukökunum volgum undir álpappír.
3. Hrærið saman sýrðum rjóma, rjóma og sinnepi. Smakkið til með sinnepi, hunangi og sojasósu.
4. Raðið álegginu ofan á hverja pönnuköku og toppið með sósu eða raðið hráefninu á bakka og hver og einn setur á eftir sínu höfði.
hveiti | |
lyftiduft | |
sjávarsalt | |
hrein jógúrt | |
olía | |
egg, aðskilin | |
frekar stórar kartöflur, afhýddar og rifnar niður | |
ítölsk steinselja, söxuð |
sýrður rjómi 18% | |
rjómi | |
sterkt enskt sinnep, t.d. Coleman's, meira eftir smekk | |
hunang, eftir smekk | |
sojasósa, eftir smekk |
reyktur lax, skorinn í þunnar sneiðar (300-400 g) | |
ferskt salat | |
kapers | |
rauðlaukur | |
steinselja | |
svartur pipar |
Höfundur: Erna Sverrisdóttir