- +

Ítölsk ýsa með hreinni jógúrt

Ítölsk ýsa
Heilhveiti
Olía til steikingar
1 kg ýsa (1-1,2 kg)
100 g rauðlaukur (saxaður)
50 g sólþurrkaðir tómatar (saxaðir)
500 ml hrein jógúrt
2 msk. pestó
1 glas fetaostur
20 stk. blandaður ólífur

Aðferð:
Veltið ýsubitunum upp úr heilhveiti og brúnið í olíu á pönnu. Setjið ýsubitana í eldfast mót. Stráið yfir söxuðum rauðlauk og sólþurrkuðum tómötum.
Blandið saman jógúrt og pestó og hellið yfir fiskinn og lokum setjið fetaostinn og ólífurnar yfir. Bakið í ofni við 180° í u.þ.b. 20-30 mínútur.

Berið fram með salati og tómötum.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson