- +

Grillaður lax með rjóma-mangó sósu

Innihald
salt og pipar
olía
handfylli af salati
800 g lax
1 mangó, afhýtt og grófrifið
1 grilluð rauð paprika, skorin í strimla

Rjóma mangó-sósa
180 g sýrður rjómi 10% frá Gott í matinn (1 dós)
1 stk. mangó, afhýtt og skorið í litla bita
½ stk. límóna, safi og fínrifinn börkur
3 sneiðar jalapeño-pipar í krukku
ögn af karrídufti

Aðferð:

Hitið grillið vel. Smyrjið olíu á grillgrindurnar og á fiskinn. Gott er að nota fiskiklemmu undir flakið. Grillið laxinn í 3–4 mínútur, fyrst á roðlausu hliðinni og síðan 3–4 mínútur á roðhliðinni.
Saltið og piprið og berið strax fram heitt með rjóma-mangó-sósunni, rifnu mangói, grillaðri papriku og handfylli af salatblöðum.

Búið sósuna til með því að mauka allt saman með rafmagnssprota eða í matvinnsluvél.
Aðalréttur · undirbúningur um 10 mínútur · matreiðsla um 10 mínútur
 

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir