Skref1
- Byrjið á að sjóða perlubygg.
- Látið það í pott og setjið vatn, grænmetistening og rauðrófubita út í. Látið suðuna koma upp. Setjið þá lok á pottinn, lækkið hitann og látið malla í 15 mínútur eða þar til allur vökvi er uppgufaður.
- Leggið til hliðar.
Skref2
- Veltið lambafile upp úr 1 msk. af ólívuolíu og ediki. Setjið nokkrar chilíflögur saman við, saltið og piprið. Látið hvíla í 5 mínútur.
- Steikið á pönnu eftir smekk en þó ekki of mikið. Látið kjötið hvíla í 5 mínútur og skerið svo í örþunnar sneiðar.
Skref3
- Pískið saman fyrstu þrjú hráefnin sem eiga að fara í salatsósuna. Smakkið til með hunangi og pipar.
- Blandið saman við soðið perlubygg.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir