Menu

Fersk límónukaka með ostakremi

Innihald

1 skammtar
sykur
mjúkt smjör
egg
hveiti
lyftiduft
birkifræ
fínrifinn börkur af einni límónu
límónusafi
nýmjólk

Krem

rjómi frá Gott í matinn
rjómaostur frá Gott í matinn
fínrifinn börkur af einni límónu
safi af einni límónu
flórsykur (3-4 msk.)

Skref1

  • Stillið ofn á 175°C.
  • Þeytið saman smjör og sykur í hrærivél og bætið síðan eggjum saman við einu í einu og hrærið vel á milli.

Skref2

  • Bætið þurrefnum saman við og hrærið með sleif.
  • Síðan er límónuberkinum, -safanum og rjóma bætt út í og hrært saman með sleif.
  • Gott er að hræra hvorki of mikið né lengi.

Skref3

  • Setjið deigið í bökunarform sem er 24 cm í þvermál. Gott er að nota sílikonform en það er ekkert verra að nota hefðbundið kökuform, þó er betra að klæða þau með bökunarpappír.
  • Bakið kökuna í miðjum ofni í 24 mínútur.

Krem

  • Þeytið rjómann og setjið til hliðar.
  • Hrærið saman önnur hráefni og bætið loks rjómanum varlega saman við.
  • Þegar kakan er orðin köld er kreminu smurt ofan á hana.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir