Menu

Eggja og beikonmúffur með osti og vorlauk - KETO

Innihald

1 skammtar
sneiðar beikon (um eitt bréf)
egg
dós 18% sýrður rjómi frá Gott í matinn
poki rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
vorlaukar, smátt saxaðir
Smjör til að smyrja bollakökuformin
Salt og pipar

Skref1

  • Hitið ofn í 180 gráður með blæstri.

Skref2

  • Raðið beikoninu á plötu klædda bökunarpappír og bakið í um það bil 10 mínútur eða þar til beikonið er byrjað að bakast vel en ekki orðið alveg stökkt.

Skref3

  • Smyrjið bollakökuformin að inna með dálitlu smjöri.
  • Raðið tveimur beikonsneiðum innan í bollakökuform, brjótið egg í miðjuna og toppið með 1 tsk. sýrðum rjóma, salti og pipar og rifnum osti.
  • Setjið í ofninn og bakið í 9-10 mínútur, þá ætti eggjarauðan ennþá að vera dálítið mjúk.
  • Bakið í um 12 mínútur ef þið viljið eggið eldað í gegn.
  • Takið úr ofninum og stráið vel af vorlauki yfir hverja múffu.
  • Berið fram strax.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir