Menu

Eftirréttur með marengsrósum og skyri

Skemmtileg útfærsla á skyrrétti. Það er hægt að setja þennan rétt í skálar, glös eða eldfast mót.

Uppskrift gerir ráð fyrir um 10 skálar.

Innihald

1 skammtar

Marengsrósir:

eggjahvítur
sykur
lyftiduft
matarlitur

Botn:

Oreokex
smjör - brætt
sykur

Súkkulaðiskyrfylling:

Ísey skyr með dökku súkkulaði og vanillu
rjómi frá Gott í matinn - þeyttur
Toblerone

Skraut:

Jarðarber

Skref1

  • Eggjahvítur eru þeyttar og sykri blandað saman við.
  • Blandan er þeytt þar til hún er orðin stífþeytt.
  • Þá er lyftidufti og matarlit blandað saman við.
  • Marengsblandan er sett í sprautupoka með sprautustútnum 1 M.
  • Rósir eru sprautaðar á bökunarpappír þannig að rósir myndast.
  • Marengsrósirnar eru bakaðar við 130°C hita í 1 ½ klst.

Skref2

  • Oreokex er mulið og sett í skál. Sykri og bræddu smjöri er hrært saman við.
  • Mulningurinn fer í botn á skálum eða glösum.

Skref3

  • Þá er Toblerone brætt yfir vatnsbaði, leyft að kólna og síðan blandað saman við súkkulaðiskyrið.
  • Þá er rjómi þeyttur og blandaður varlega saman við skyrblönduna.
  • Skyrblandan er þá sett yfir Oreomulninginn.
  • Það kemur skemmtilega út að skera jarðarber í sneiðar og setja á milli.
  • Marengsrós kemur síðan yfir blönduna.

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir