Vatnsdeigsbollur með bananarjóma og Dumle karamellukremi | gottimatinn.is
- +

Vatnsdeigsbollur með bananarjóma og Dumle karamellukremi

Vatnsdeigsbollur:
80 g smjör
2 dl hveiti
3 stk. egg
2 dl vatn
salt á hnífsoddi

Dumle karamellukrem:
60 g Dumle karamellur
100 g ljós súkkulaðihjúpur
1 tsk. rjómi eða mjólk

Fylling:
250 ml rjómi
1 stk. stór banani, stappaður, eða tveir litlir
rifsberjahlaup

Aðferð:

Uppskriftin gerir um 10 bollur en það er auðvitað lítið mál að tvöfalda hana.

Ofninn er hitaður í 180°C-Smjör og vatn er sett í pott þar til suðan kemur upp og látið sjóða í um 1 mínútu.

Þá er potturinn tekinn af hellunni og hveitinu og saltinu blandað saman við með sleif.

Blandan er sett í hrærivélina og látin standa í um 5 mínútur eða þar til það hefur kólnað aðeins.

Þá er einu eggi í einu blandað saman við og þeytt á meðan.

Á ofnplötu með bökunarpappír fer svo eins og ein matskeið af deigi fyrir hverja bollu og platan síðan sett í ofn í 20-30 mínútur, eftir 20 mínútur er fínt að byrja fylgjast með bollunum og þær eru teknar út þegar þær hafa tekið aðeins lit. Mikilvægt er að opna ekki ofninn fyrir 20 mínúturnar því þá er hætta á að þær falli.

Meðan bollurnar eru í ofninum er fínt að byrja á að gera rjómann og sósuna.

 

Dumle krem: Allt sett í skál og brætt yfir vatnsbaði, það þarf að fylgjast með svo það brenni ekki við. Þegar súkkulaðið er bráðnað er það sett til hliðar og látið kólna aðeins svo það stífni.

Rjóminn er þeyttur og stöppuðum bönunum hrært saman við.

Rifsberjahlaupið tekið fram og þá ætti þetta allt að fara smella.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir